Hấp lại bánh bao để trong tủ lạnh sao cho ngon?

Mua bánh bao về nhà bỏ tủ lạnh ăn sáng cho tiện, nhưng đến khi bỏ ra hấp lại thì không ngon như ngoài quán nữa.  Cách hấp bánh bao tưởng chừng như rất dễ ai cũng có thể làm được nhưng thực sự không phải như vậy.

Có rất nhiều người hỏi liên quan đến hấp bánh bao như là:  tại sao hấp bánh bao bị vàng,  bị nhão bánh? hấp bánh bao bao lâu thì chín? hấp bánh bao bao nhiêu phút? hấp bánh bao như thế nào? Sau đây là tất tật những bí quyết để các bạn hấp lại bánh bao ở nhà được ngon như ngoài hàng

bánh bao nhân thịt xay trứng vịt

  1. Cách hấp bánh bao ngon bằng nồi cơm điện

Cách 1: Bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện, khi cơm chín ráo nước bạn cho bánh bao lên mặt cơm, cho bánh bao nóng từ từ rồi lấy ra ăn.

Cách 2: Bạn đổ tầm 250 ml cho vào nồi cơm điện bật chế độ đun sôi, thả đặt bánh bao lên giá cho vào nồi cơm điện khi nước sôi. tầm 10 phút bỏ ra ngoài là được.

  1. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại có nhược điểm làm cho bánh khô. Để hạn chế điều này làm bánh không bị mất nước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi quay trong lò vì sóng chừng 2 phút là ok.

  1. Cách hấp bánh bao không bị dính

Bạn xếp bánh bao đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì hấp bánh bao không bị dính.

Bạn xếp bánh bao đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì hấp bánh bao không bị dính.

  1. cách hấp bánh bao không bị vàng ố

Hấp vừa nóng tới. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian hấp bánh bao trong vòng 10 – 15p là được. Hấp lâu quá bột bánh bao sẽ chuyển sang màu vàng nhìn trông không hấp dẫn.

  1. Cách hấp bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

– Thời gian hấp bánh bao 1- 2 phút. Không hấp lâu quá sẽ làm nhân đông lại, hoặc nhân trào ra ngoài.

  1. Cách hấp bánh bao sống thành chín

– Thời gian hấp bánh bao 30 phút. Thả bánh bao vào hấp khi nước sôi sùng sục. Để vậy cho đến khi chín. Tránh để nước không sôi cho vào bánh sẽ bị hỏng.