Lựa chọn bánh bao ngon và cách nhận biết bánh bao sử dụng chất tẩy trắng

Lựa chọn bánh bao ngon và cách nhận biết bánh bao sử dụng chất tẩy trắng

 

Ngon- Bổ- Rẻ là tiêu chí mà ai cũng muốn đặt ra khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào. Nhưng thật tiếc, 3 tiêu chí đó lại gần như không thể đi cùng nhau. Và chân lý “ của rẻ là của ôi” thì lại chẳng mấy khi sai. Vì lẽ đó, chúng ta đừng bao giờ ham rẻ, mà hãy điều chỉnh lại tiêu chí lựa chọn cho mình: Ngon – Bổ- Giá hợp lý.

Lựa chọn sản phẩm bánh bao trên thị trường cũng vậy: Bánh bao ngon – Chất lượng đảm bảo – Giá cả hợp lý. Đủ 3 tiêu chí ấy, các bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Nói thì dễ, nhưng một cách tường tận, không phải bạn nào cũng có thể đánh giá được thế nào là một chiếc bánh bao ngon, thế nào là chất lượng đảm bảo , giá cả chỉ là yếu tố cuối cùng, khi bạn thấy hài lòng với hương vị của chiếc bánh bao, tin tưởng vào chất lượng của nó, thì số tiền bạn bỏ ra là hợp lý.

Bánh bao Mr. Quang sẽ chỉ ra cho bạn một số cách nhận biết cơ bản để biết đâu là bánh bao ngon, chất lượng đảm bảo, không sử dụng chất tẩy trắng nguy hại đến sức khỏe.

  • Về cảm quan bên ngoài và màu sắc: Một chiếc bánh bao ngon sẽ có màu trắng ngà, hơi pha sắc vàng, vỏ bánh mềm, có độ đồng đều, không nhão, không cứng, ấn tay vào lớp vỏ bánh có độ đàn hồi tốt. Bánh bao có màu trắng tinh, đưa ra ánh sáng thì sắc trắng ánh lên thì chắc chắn đã sử dụng chất tẩy trắng quang học, có thành phần giống như trong bột giặt, vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

     

banh-bao-tay-trang-300x200

    • Về cách thức bảo quản: Nếu bạn mua bánh bao ở đâu đó mà thấy bánh được xếp đầy trong tủ kính, thậm chí để cả ngày ngoài nắng mà bánh vẫn không thấy hỏng thì chắc chắn bánh có chứa cực nhiều chất bảo quản. Tất cả các đại lý bánh bao của Mr. Quang đều được khuyến cáo bảo quản bánh bao trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh bao không sử dụng chất bảo quản, cũng như thức ăn chín, nếu bảo quản ở điều kiện ngăn mát tủ lạnh thì vẫn đảm bảo chất lượng trong khoảng 2-3 ngày. Hãy lựa chọn cho mình những điểm bán bánh bao của các thương hiệu uy tín. Bánh bao Mr. Quang với chính sách thu hồi bánh sau 2 ngày luôn đưa đến tay người tiêu dùng bánh bao tươi ngon nhất.
    • Về mùi vị : Cầm chiếc bánh bao đưa lên mũi phải có mùi thơm nhẹ nhàng của bột mì. Nhiều cơ sở sản xuất bánh bao sử dụng bột kém chất lượng, sau đó dùng hương liệu hóa học để lấn át đi mùi ẩm mốc của bột cũ.Các bạn cần tuyệt đối tinh nhậy để tránh mua phải bánh bao chất lượng kém như thế. Bánh bao loại này sẽ có mùi nồng, hắc, không thật.

 

  • Về nhân bánh: Bánh bao ngon khi bẻ ra thì nhân phải có mùi thơm, không được có nấm mốc, chảy nhớt. Nhân bánh chảy nhớt là biểu hiện của bánh bao sắp thiu hỏng. Bánh bao tươi thì nhân bánh sẽ không bị đóng cục , bánh bao cấp đông lâu ngày nhân đều đóng cục thành như 1 viên , chất lượng không được tươi ngon như bánh bao mới.

 

bánh bao nhân thịt xá xíu thái hạt lựu
Bánh bao nhân thịt xá xíu thái hạt lựu

Trên đây là 4 tiêu chí để các bạn có thể lựa chọn được những chiếc bánh bao ngon như ý. Không hề khó phải không các bạn. Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý thêm về vấn đề thương hiệu của các sản phẩm bánh bao nhé. Chỉ lựa chọn bánh bao của các nhà sản xuất uy tín, có cam kết rõ ràng, có đầy đủ giấy chứng nhận VSATTP.