Salapao: Bánh bao Thái Lan

Mr. Quang là đơn vị sản xuất bánh bao, cung cấp bánh bao, giao bánh bao lâu năm tại Hà nội, nhưng không vì thế mà chúng tôi ngưng học hỏi. Mr. Quang luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng bánh bao do mình cung cấp, cải tiến và làm mới mình, thay đổi và sáng tạo ra những loại nhân bánh bao mới , làm phong phú thêm khẩu vị của người dân Hà Thành.  Bánh bao Thái Lan cũng là một chân trời ẩm thực mới để chúng tôi học hỏi. Chúng ta cùng nhau chia sẽ về phong vị trong bánh bao của người Thái nhé.

Bánh bao là một trong những món ăn quen thuộc và nổi tiếng của người dân Châu Á. Như ở tại xứ sở chùa vàng, khách du lịch Thái Lan có thể tìm thấy món ăn này ở những chiếc xe đẩy bán dạo với mùi hương ngào ngạt làm thức tỉnh những vị giác giữa phố thị.

Một chiếc bánh bao nóng hổi, hương thơm lan tỏ cùng tiếng rao dọc các con phố sẽ là hình ảnh rất đỗi thân thuộc mà bất cứ khách du lịch Thái Lan nào đều có thể nhìn thấy. Ở Thái Lan món bánh này được đặt tên là Salapao, chuyên được bán trên những chiếc xe đẩy dọc đường. Cũng có quy trình làm bánh đặc trưng như của người Việt hay người Hoa, tuy nhiên bánh bao Thái lại tạo nên sự khác biệt với rất nhiều loại nhân độc đáo. Nếu bạn muốn biết sự khác biệt giữa bánh bao Thái bánh bao Việt, hãy thưởng thức vài cái bánh Salapao ngay khi có cơ hội nhé.

bánh bao thái lan

Về phần nhân cơ bản thường gặp nhất là nhân thịt thì nguyên liệu cũng bao gồm thịt heo băm nhỏ hoặc xay, trộn với hành tây, nấm, ngò, cà rốt, lòng đỏ trứng luộc,.. Nhân được nêm nếm với gia vị như muối, tiêu, dầu hào, nước tương và một vài gia vị khác của người Thái. Bột bánh sau khi nhồi với nước sẽ được để nghỉ nhằm tăng độ nở xốp, sau đó chia nhỏ và cán mỏng rồi thêm nhân, túm mép bột lại sau đó đem hấp chín.

Bởi vì trong gia vị của nhân có nêm nếm theo phong cách của người Thái và có gia vị của riêng họ, nên khách du lịch Thái Lan sẽ cảm nhận thấy vị bánh có khác với bánh bao của người Việt hay người Hoa. Để trải nghiệm và khám phá những cung bậc khác của Salapao Thái Lan, bạn có thể chọn những loại bánh có nhân đặc biệt theo ý tưởng nấu nướng phong phú đậm phong cách Thái.

bánh bao thái lan

Nhân bánh bao có thể là nhân đậu đỏ hay nhân trứng gà còn được gọi là nhân kem trứng. Đặc biệt với loại bánh bao nhân kem trứng, khi lấy ra khỏi xửng hấp và bạn cắt hay bẻ miếng bánh ra, lập tức kem trứng vàng ươm sẽ chảy ra trông cực kỳ hấp dẫn. Người ta gọi bánh này như bánh dung nham vì kem trứng chảy ra từ bánh như dòng dung nham chảy ra từ núi lửa vậy.

bánh bao thái lan

Salapao là món thứ quà vặt thơm ngon đôi khi cũng no lòng của ẩm thực Thái Lan. Mà với nhiều khách du lịch Thái Lan họ chỉ cần thưởng thức hết các loại nhân bánh bao ở đây cũng đủ mất một vài ngày. Thế mới biết ẩm thực Thái Lan cực kì phong phú và đa dạng biết dường nào.